TRANG CHỦ > CÁC SÁNG KIẾN CHỐNG LẠM DỤNG
Váy làm từ men bia

Các nhà khoa học sử dụng quá trình lên men bia từ vi khuẩn để tạo ra một loại vải mới, có thể dùng để thiết kế váy thời trang.

Chiếc váy làm từ quá trình lên men bia của vi khuẩn

Trang phục làm từ quá trình vi khuẩn lên men bia là sản phẩm sáng tạo của nhà khoa học Perth Gary Cass và nhà nghệ sĩ tạo hình Donna Franklin. Kết quả nghiên cứu tạo ra một loại vải độc đáo, có sợi vải giống như bông, gọi là Nanollose Microbial Cellulose.


Chiếc váy làm từ quá trình lên men bia của vi khuẩn. (Ảnh: Nanollose)

"Vi khuẩn sẽ 'uống' bia, sau đó chuyển đổi chất lỏng bia thành một loại sợi rắn chắc. Trang phục bia không có mùi và có tính linh hoạt đáng kể. Sợi vải có tính chất hóa học tương tự như sợi bông", Cnet dẫn lời Cass nói.

Perth Gary Cass và Donna Franklin từng hợp tác và tạo ra một chiếc váy lên men rượu vang vào năm 2012. Chiếc váy làm từ bia lần này được lấy cảm hứng từ hoa của cây hoa bia.

Cass vẫn đang tiếp tục nghiên cứu nhằm cải thiện độ bền và tính linh hoạt của vải Nanollose Microbial Cellulose, biến nó thành loại vải thay thế thân thiện với môi trường và sử dụng rộng rãi giống như sợi bông.
 
Theo VnExpress, 28/3/2015
 

Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...