TRANG CHỦ > SỰ KIỆN
VARD tham gia cuộc thi phim ngắn về Uống có trách nhiệm

Sáng ngày 5/11/ 2016 tại rạp Galaxy Nguyễn Du, tp Hồ Chí Minh, Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia, Báo Giao Thông, phối hợp cùng Công ty TNHH HT Busines – HTBC, đã tổ chức lễ khai mạc Cuộc thi làm phim ngắn 2016 với chủ đề “Uống Có Trách Nhiệm”.

Đến dự có lãnh đạo Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia, Báo Giao Thông, Công ty TNHH HT Business – HTBC, Đạo diễn Charlie Nguyễn – Giám Đốc Sản Xuất 7 Film Fest 2016, các đơn vị tài trợ và đông đảo giới báo chí và khán giả. 7 Film Fest – Uống có trách nhiệm 2016 là Cuộc thi làm phim ngắn với mục đích tuyên truyền, giáo dục tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn, thông qua hình thức điện ảnh, nhằm tác động mạnh mẽ đến ý thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
 
Đây là hoạt động nhằm triển khai Quyết định số 530/QĐ-UBATGTQG ngày 4/12/2015 của Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia về việc Ban hành Kế hoạch tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ giai đoạn 2015-2020.
Là đơn vị tích cực trong hoạt động xây dựng văn hóa “Uống có trách nhiệm”, VARD đã tham gia đồng hành cùng hoạt động để có những sản phẩm tuyên truyền nhân văn, đa dạng, tác động hiệu quả tới hành vi của cộng đồng.
 
7 Film Fest 2016 khởi động từ tháng 7/2016. Tính đến nay, đã có 5 hội thảo đào tạo chuyên sâu cho 14 nhà làm phim xuất sắc được tuyển chọn từ hơn 200 thí sinh đăng ký toàn quốc. Thể lệ cuộc thi gồm 2 phần thi biên kịch và đạo diễn. Qua quá trình sàng lọc, 6 thí sinh đạo diễn vào chung cuộc và được làm phim. Đây thực sự là một sân chơi chuyên nghiệp và bổ ích cho giới trẻ đam mê điện ảnh có cơ hội được trau dồi kỹ năng làm phim với những chuyên gia, đạo diễn và các nhà làm phim hàng đầu Việt Nam.
 
Các kịch bản được lựa chọn và các phim được sản xuất, ngoài việc đáp ứng những mục đích của cuộc thi, phải phù hợp với thuần phong, mỹ tục và văn hóa người Việt Nam.
 
Sự kiện Khai mạc có sự góp mặt của các ngôi sao đình đám trong làng điện ảnh Việt Nam như: Đạo diễn Hàm Trần (Phim Siêu Trộm), Đạo diễn Lê Thanh Sơn (Phim Bẫy Rồng), Diễn viên Kathy Uyên (Phim Để Mai Tính), Biên kịch Hoàng Anh (Phim Tấm Cám), diễn viên Băng Di, Diễn viên Duy Khánh (Cô Giáo Khánh), ca sĩ Chi Dân, ca sĩ Khởi My, Nhóm FAPTV, Nhóm Group Cast Sửu Nhi, Hotface Thanh Trần, Ca sĩ Vũ Hà, diễn viên Lâm Á Hân.
 
Dự kiến, lễ công chiếu và trao giải năm 2016 sẽ được tổ chức đầu tháng 12/2016, và phát trên VTV6 và Yeah 1 Network. Chất lượng phim năm nay theo đánh giá của ekip thực hiện cao hơn rất nhiều so với năm 2015, hứa hẹn sẽ mang đến 6 tác phẩm điện ảnh mãn nhãn và đầy cảm xúc cho người xem. Để nhận vé sớm, khán giả có thể liên hệ qua trang web hoặc fanpage của cuộc thi ngay từ bây giờ.
 
Các tác phẩm được giải sẽ được sử dụng làm tài liệu tuyên truyền trong các hoạt động có liên quan của UBATGTQG, được công chiếu trên sóng Đài Truyền hình các tỉnh, thành phố vào dịp cuối năm 2016.
 
Với sứ mệnh phát triển điện ảnh trẻ và tuyên truyền các thông điệp mang tính xã hội, 7 Film Fest đã đi được chặng đường 2 năm, góp phần tạo sân chơi cho hàng nghìn bạn trẻ đam mê điện ảnh và tuyên truyền an toàn giao thông đến với hàng triệu người trên khắp Việt Nam. Chủ đề năm 2015 là An toàn giao thông.
Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...