TRANG CHỦ > SỰ KIỆN
VARD: Nguyện vọng và ý chí của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đồ uống có cồn

Ngày 2/4/2015, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia-Rượu - Nước giải khát Việt Nam cùng 5 Cty quốc tế hoạt động trong lĩnh vực rượu vang và rượu mạnh đã ra mắt Diễn đàn "Uống có trách nhiệm Việt Nam" (Vietnam's Association For Responsible Drinking - VARD). Tham dự lễ ra mắt còn có đại diện của đại diện Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, các cơ quan Chính phủ, các tổ chức quốc tế…

Diễn đàn “Uống có Trách nhiệm Việt Nam” là mô hình phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực đồ uống có cồn. Diễn đàn hoạt động với mục đích chia sẻ, giáo dục, cung cấp thông tin cho người tiêu dùng về ngành công nghiệp đồ uống, góp tiếng nói chung từ các chủ thể trong xã hội, nhằm xây dựng một văn hóa uống lành mạnh và ngày càng có trách nhiệm tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, PGS.TS. Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam (VBA) cho biết: "Một trong những trọng tâm hoạt động của diễn đàn là hỗ trợ Chính phủ trong việc xây dựng chính sách kiểm soát các loại bia, rượu phi thương mại, không đăng ký, kém chất lượng và tạo ra một môi trường kinh doanh ổn định và bền vững".

Việt Nam đang ở trong giai đoạn xây dựng các tiêu chuẩn về đồ uống có cồn. Vì vậy việc ra mắt diễn đàn "Uống có trách nhiệm Việt Nam" thể hiện sự cam kết đồng hành lâu dài của các nhà công nghiệp trong lĩnh vực thức uống có cồn, cũng như hưởng ứng các chính sách của Chính phủ Việt Nam và chương trình hành động toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn.

Được biết, trước khi diễn đàn “Uống có Trách nhiệm Việt Nam” ra đời, các nhà công nghiệp bia, rượu đã thực hiện nhiều chương trình phòng chống lạm dụng bia rượu như: Tài trợ cho Nhà xuất bản Giao thông Vận tải để xuất bản, tái bản cuốn Cẩm nang dành cho người tham gia giao thông và phát miễn phí cho các trung tâm đào tạo lái xe; chương trình Nhận biết rủi ro và Không uống rượu khi lái xe cho 1.000 lái xe buýt của Hà Nội (do Diageo Việt Nam tài trợ). Chương trình uống trách nhiệm cho hàng ngàn sinh viên các trường đại học tại Hà Nội và Đà Nẵng. Các dự án hỗ trợ và triển khai chương trình Hành động Toàn cầu của WHO như “Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện giai đoạn 1 và 2 tại nhiều tỉnh thành như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Nghệ An và TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: Hoài Nam, langvietonline.vn, 02/04/2015
Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...