TRANG CHỦ > CÁC SÁNG KIẾN CHỐNG LẠM DỤNG
UberSafe triển khai thử nghiệm tại Hà nội và TP HCM

Việt Nam là quốc gia thứ hai, sau Canada được Uber triển khai công nghệ UberSAFE, thiết bị đo nồng độ cồn tiên tiến dạng ki-ốt, cho phép đo lường chính xác mức độ cồn trong cơ thể người dùng. Nếu mức độ cồn vượt quá mức quy định, sẽ có một chiếc Uber miễn phí đến đón người dùng tại vị trí được xác định trước, để đưa hành khách về nhà an toàn. Đây cũng là hành động thể hiện thông điệp Uber ủng hộ cho "Đã uống rượu bia, không lái xe".

                                                      
Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc điều hành Uber Việt Nam bắt tay ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong buổi ra mắt UberSAFE tại Hà Nội.

Tại mỗi thành phố Hà Nội và TP.HCM, sẽ có một ki-ốt UberSAFE được luân phiên lắp đặt tại các nhà hàng, quán bia tham gia chương trình điểm kinh doanh rượu bia an toàn, nhằm hỗ trợ nhắc nhở mọi người uống có trách nhiệm hơn.
 
Tại Việt Nam, Uber đã ký hợp tác dài hạn cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia từ nay đến giữa năm 2016 sẽ cùng chung sức tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân cũng như nhắc nhở người tham gia giao thông không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng thức uống có cồn, cải thiện sự an toàn của thành phố.

                                                           
Kios UberSafe.

Tính tới đầu tháng 12 năm 2015, chiến dịch đã tiếp cận đến hơn 200,000 người, và có hơn 2,500 lượt khách được đưa về nhà an toàn. Việc triển khai chiến dịch này, Uber hi vọng sẽ nâng cao hơn nhận thức cho cộng đồng về trách nhiệm khi tiêu thụ thức uống có cồn, giảm thiểu số lượng các ca tử vong do điều khiển xe khi say. 
 
“UberSAFE là một thiết bị với công nghệ hiện đại giúp người uống rượu có một cảm nhận trực quan về nồng độ cồn trong hơi thở của mình và qua đó tự nhận thức được mức độ nguy hiểm của việc lái xe sau khi uống rượu bia. Một thiết bị đo nồng độ còn thân thiện dành cho đại chúng là điều mà Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang tìm kiếm để gửi thông điệp đã uống rượu bia thì không lái xe và xây dựng thói quen mới cho toàn dân đặc biệt là cho người trẻ,” ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ.

                                                        
Trải nghiệm UberSafe

Từ nay đến tháng 6/2016, Uber đã và đang tài trợ cho 29 địa điểm có phục vụ bia rượu tại Hà Nội và TP.HCM để cung cấp các chuyến đi Uber miễn phí cho khách hàng. Dự tính trong tương lai, số lượng nhà hàng Uber hợp tác sẽ tăng lên. Cụ thể, các địa điểm nói trên sẽ cung cấp cho khách hàng có nhu cầu một mã khuyến mãi để nhận được chuyến đi Uber miễn phí. Ngoài ra, các nhà hàng cũng được cung cấp các tài khoản Uber riêng để nhân viên có thể trực tiếp hỗ trợ cho hành khách khi quá say.
 
Dưới đây là thông tin về ki-ốt UberSAFE trong thời gian sắp tới:
 
ĐỊA ĐIỂM THỜI GIAN XUẤT HIỆN KI-ỐT UBERSAFE
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
TP. HCM – LePub - 175 Phạm Ngũ Lão, Q.1 Từ ngày 03/12 đến 05/12
TP. HCM – Event AXWELL
và HOPS Beer Garden - 43 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1
Từ ngày 10/12 đến 12/12
TP. HCM - GLOW - 93 Nguyễn Du Từ ngày 17/12 đến 18/12
TP. HCM - GURU Sports Bar - 10 Kỳ Đồng, Q. 1 Từ ngày 22/12 đến 26/12
HÀ NỘI
Hà Nội – Factory 40 Hàng Buồm Từ ngày 2/12 đến 5/12
Hà Nội – Vuvuzela 17 Hoàng Đạo Thuý Từ ngày 9/12 đến 12/12
Hà Nội – O’Learys Beer 38 Bà Triệu Từ ngày 16/12 đến 19/12
Hà Nội – Carve Beer 63 Bà Triệu Từ ngày 23/12 đến 26/12
Hà Nội – Ái Dzà Beer 105 Trích Sài Từ ngày 30/12 đến 2/1/2016

Theo VnMedia
 
Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...