TRANG CHỦ > TRUYỀN THỐNG, ĐẠO ĐỨC VÀ PHÁP LUẬT
Đằng sau những chai rượu ngoại giá rẻ
Thời điểm cận tết, tình hình vận chuyển, kinh doanh hàng lậu, trong đó có rượu ngoại đang có chiều hướng gia tăng. Cuối năm, các cơ sở bán rượu lại trở nên nhộn nhịp, từ cửa hàng tạp hóa đến những tiệm chuyên cung cấp rượu ngoại đều trưng bày rất nhiều loại, khiến người mua không biết đâu là rượu thật, rượu giả. Thời điểm cận tết, tình hình vận chuyển, kinh doanh hàng lậu, trong đó có rượu ngoại đang có chiều hướng gia tăng.
Rượu đế + cồn + phẩm màu = Rượu ngoại!
Để mang về lợi nhuận cao mà không phải bỏ vốn, nhiều đối tượng sẵn sàng mua các loại vỏ chai của các hãng rượu uy tín rồi mang về đóng chai các loại rượu dỏm, sau đó bán ra thị trường với giá cao.
Cách phân biệt rượu ngoại thật - giả
Ông Nguyễn Khắc Tâm (56 tuổi, chủ tiệm rượu ngoại tại quận 1, TP.HCM) khuyến cáo: "Để tránh mua phải rượu ngoại giả, người tiêu dùng nên tìm những địa chỉ quen thuộc. Khi mua, cần quan sát kỹ vỏ chai, nút chai, tem nhãn xem có dấu hiệu bất thường và đặc biệt cảnh giác với các lời giải thích "hàng bị trầy xước trong quá trình vận chuyển, hay như cái này chỉ lỗi bao bì không có vấn đề gì hết. Ngoài ra, người tiêu dùng nên quan sát số sê-ri trên tem của nhiều chai rượu trên một quầy kệ vì hàng nhập chính ngạch có số lô, tem đầy đủ và các đơn vị phân phối bán lẻ thường nhập hàng theo lô, do đó trên một kệ hàng, nếu nhiều chai rượu có số sê-ri trên tem liền nhau, theo thứ tự thì yên tâm".
Quy chế marketing ngành rượu Việt Nam
Mục tiêu của quy chế này là đề ra các nguyên tắc chung để đảm bảo rằng các hoạt động truyền thông marketing trong ngành rượu được thực hiện có trách nhiệm và phù hợp với môi trường văn hóa xã hội của Việt Nam.
Nâng cao nhận thức về ATGT cho đồng bào các dân tộc
Ngày 1/6/2015, Ủy ban ATGT Quốc gia và Ủy ban Dân tộc tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đồng bào các dân tộc tham gia đảm bảo ATGT.
Uống bao nhiêu chén để không vi phạm giao thông?
Đề xuất nồng độ cồn trên 80mg/100ml hoặc vượt quá 0,4mg/lít khí thở, lái xe bị tước giấy phép 2 năm, tịch thu phương tiện. Vậy uống lượng rượu, bia cụ thể thế nào sẽ bị "tuýt còi"?
​Ngành bia-rượu-nước giải khát tạo việc làm cho hàng triệu lao động
Đó là phát biểu của bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công thương - tại hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014 của Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức ngày 28.2 tại Hà Nội.
Công bố Quy chế marketing ngành rượu
Sáng ngày 20/3/2012, Hiệp hôi Bia – Rượu – NGK Việt Nam (VBA) làm lễ công bố quy chế Marketing ngành rượu Việt Nam và các quy định truyền thông marketing có trách nhiêm. Đây là quy chế marketing đầu tiên ra đời bởi nỗ lực chung của các nhà sản xuất rươu tại Việt Nam.
Bài phát biểu của Tiến sỹ Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch VARD
"Việc ra mắt Diễn đàn Uống có Trách nhiệm Việt Nam cũng cho thấy được trách nhiệm đối với cộng đồng và sự chủ động từ doanh nghiệp trong việc dần thay đổi tập quán, văn hóa sử dụng đồ uống có cồn tại Việt Nam, cũng như là tiếp nối các hoạt động cỗ vũ văn hóa uống có trách nhiệm của doanh nghiệp."
Quy hoạch mạng lưới kinh doanh phân phối, bán buôn sản phẩm rượu
Ngày 12/3/2015, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2219/QĐ-BCT về việc phê duyệt Quy hoạch mạng lưới kinh doanh phân phối, bán buôn sản phẩm rượu trên phạm vi toàn quốc đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...