TRANG CHỦ > CÁC SÁNG KIẾN CHỐNG LẠM DỤNG
Thí điểm nhà hàng đưa khách uống bia rượu về nhà

Khách sẽ được nhân viên nhà hàng đưa về nhà hoặc khuyến khích sử dụng taxi sau khi dùng bia rượu.

Chiều ngày 8/2, Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam ký kết chương trình “Tuyên truyền, vận động phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ” và khai trương mô hình kinh doanh bia rượu an toàn giao thông. 

Mô hình được thí điểm tại nhà hàng Tràng An (số 42 phố Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tại đây, các khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”, “Bạn nên uống vừa đủ”, “Đã uống rượu bia, không lái xe”… được dán nhiều nơi trong phòng ăn, cốc uống bia và nhà vệ sinh.
Khách sẽ được nhân viên tại đây đưa về nhà hoặc khuyến khích sử dụng taxi sau khi dùng bia rượu. Mô hình này dự kiến thí điểm thêm tại TP.HCM và Đà Nẵng.
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: “Hi vọng chương trình có được sự đồng thuận cao của toàn xã hội để nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; nhằm giảm TNGT”.

Nguồn: Sỹ Lực, TPO, 08 / 02 / 2015

 
 

Các bài cùng chuyên mục

Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...