TRANG CHỦ > SỰ KIỆN
Tập huấn về truyền thông phòng chống tác hại lạm dụng rượu bia

Từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 11, 2016, Diễn đàn Uống có Trách nhiệm Việt Nam (VARD) phối hợp với Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương tổ chức lớp “Tập huấn kỹ năng truyền thông về phòng chống lạm dụng và giảm thiểu tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn” cho một số đơn vị, cơ quan liên quan tại Hà Nội.

Hà Nội, Ngày 15 tháng 11 năm 2016: Để góp phần thực hiện Quyết định số 244/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chính sách Quốc gia về phòng, chống tác hại lạm dụng đồ uống có cồn đến năm 2020, Diễn đàn Uống có Trách nhiệm Việt Nam (VARD) phối hợp với Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương tổ chức lớp “Tập huấn kỹ năng truyền thông về phòng chống lạm dụng và giảm thiểu tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn” cho một số đơn vị, cơ quan liên quan tại Hà Nội từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 11, 2016.

Mục đích của lớp tập huấn là: Nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông về phòng chống lạm dụng và giảm thiểu tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn. Đây là một trong những hoạt động của Hiệp hội và của Diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về việc phòng chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn - nhiệm vụ của các ngành, đoàn thể, cá nhân trong xã hội. Hai mươi học viên tham gia lớp học đến từ Công đoàn Bộ Công thương, Hội Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, Đại học Y tế Cộng đồng, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội.

Khóa tập huấn 3 ngày được thiết kế với nhiều thời lượng để học viên thực hành kỹ những nội dung liên quan đến truyền thông nói chung và truyền thông về phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn nói riêng. Kết thúc khóa tập huấn, ban tổ chức kỳ vọng học viên có thể xây dựng và triển khai các nội dung tuyên truyền về phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn, tích hợp nội dung này trong các hoạt động, phong trào có liên quan tại từng đơn vị, xây dựng môi trường làm việc và cộng đồng văn minh, an toàn. Các ý tưởng, đề xuất mang tính thực tế, được đăng ký với Ban tổ chức vào cuối khóa tập huấn, sẽ được xem xét, hỗ trợ triển khai trong năm 2017.
 
Trung tâm TT&GD Sức khỏe TW -  National Center for Health Education and Communication (NCHEC) là đơn vị thuộc Bộ Y tế, có nhiệm vụ thúc đẩy hệ thống truyền thông giáo dục sức khỏe cả nước, từng bước kiện toàn công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. T5G có mạng lưới truyền thông giáo dục sức khỏe tại tất cả 63 tỉnh/thành phố.
 
Diễn đàn Uống có Trách nhiệm Việt nam (VARD-Vietnam Association for Responsible Drinking), được sáng lập bởi những cố vấn chuyên trách về “Đồ uống có cồn trong xã hội” từ tháng 3 năm 2015.  Đây là mô hình phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức và cải thiện thói quen sử dụng các sản phẩm có cồn một cách có trách nhiệm. 
Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...