TRANG CHỦ > SỰ KIỆN
Tập huấn nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Học viện Cảnh sát nhân dân, Ủy ban ATGT Quốc gia, triển khai chuỗi tập huấn “Nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ” năm 2017 cho cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông thuộc 12 tỉnh, thành phố. Khóa mở đầu diễn ra ngày 19/9/2017 tại tỉnh Ninh Thuận.

Mục tiêu khóa học nhằm (i) Nâng cao năng lực cho lực lượng CSGT trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông thông cơ giới đường bộ theo yêu cầu của Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH; (ii) Tạo điều kiện cho lực lượng CSGT và các lực lượng liên quan trao đổi những khó khăn, vướng mắc, học tập những kinh nghiệm tốt về công tác cưỡng chế vi phạm quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; (iii) Thực hiện hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, góp phần tích cực giảm tai nạn giao thông nguyên nhân do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia.


Ông Nguyễn Tiến Vỵ, Chủ tịch VARD phát biểu khai mạc

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông năm 2017” giữa Hiệp hội Các doanh nghiệp Rượu châu Á – Thái Bình Dương (APIWSA) và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) ký ngày 07 tháng 6 năm 2017 tại Hà Nội, trong đó Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam (VARD), thuộc Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam (VBA) có nhiệm vụ hỗ trợ giám sát triển khai. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong việc phối hợp với các cơ quan hữu quan để giáo dục, truyền thông về uống có trách nhiệm, vì an toàn giao thông, vì xã hội văn minh, tuân thủ pháp luật.
Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...