TRANG CHỦ > CÁC SÁNG KIẾN CHỐNG LẠM DỤNG
Bã hèm bia có thể dùng để tạo ra xăng sinh học
DB Export, một nhà máy bia tại New Zealand tuyên bố đã chế tạo thành công xăng sinh học mang tên "Brewtroleum" bằng cách tận dụng bã hèm bia (sản phẩm tách ra sau quá trình lên men bia).
Váy làm từ men bia
Các nhà khoa học sử dụng quá trình lên men bia từ vi khuẩn để tạo ra một loại vải mới, có thể dùng để thiết kế váy thời trang.
Polime “sạch” làm từ… cáu rượu!
Chế tạo nhựa polime từ cáu (cặn) rượu sau quá trình làm rượu... Các nhà khoa học thừa nhận, sáng chế này có tính kinh tế cao, góp phần bảo vệ môi trường. Thế nhưng đây lại là sáng chế của một nhóm sinh viên.
UberSafe triển khai thử nghiệm tại Hà nội và TP HCM
Việt Nam là quốc gia thứ hai, sau Canada được Uber triển khai công nghệ UberSAFE, thiết bị đo nồng độ cồn tiên tiến dạng ki-ốt, cho phép đo lường chính xác mức độ cồn trong cơ thể người dùng. Nếu mức độ cồn vượt quá mức quy định, sẽ có một chiếc Uber miễn phí đến đón người dùng tại vị trí được xác định trước, để đưa hành khách về nhà an toàn. Đây cũng là hành động thể hiện thông điệp Uber ủng hộ cho "Đã uống rượu bia, không lái xe".
VOV lên sóng chương trình tương tác cho các lái xe
Chiều 16/9/2015, Kênh VOV Giao thông Quốc gia đã giới thiệu chương trình phát thanh tương tác “Tôi người lái xe.”
Quảng cáo gây sốc về uống rượu khi lái xe
Âm thanh, hình ảnh có thể khiến người xem kinh hoàng nhưng giúp nhận thức về hiểm họa khôn lường khi uống rượu lái xe.
Nhậu say ở Hà Nội và Sài Gòn sẽ được taxi Uber đưa về miễn phí
Việt Nam là nước thứ hai trên thế giới, chỉ sau Canada, được Uber xây dựng thiết bị đo nồng độ cồn dạng ki-ốt. Nếu mức độ cồn vượt quá mức quy định, sẽ có một chiếc taxi miễn phí đến đón và đưa hành khách về nhà an toàn.
Muôn vàn cách xử phạt lái xe say rượu trên thế giới
Đa phần các nước trên thế giới phạt tù lái xe say rượu, cấm chạy xe suốt đời, thậm chí "đánh nhừ đòn"...
Không bán rượu cho người dưới 18 tuổi
Chiến dịch này nhằm góp phần kêu gọi sự đồng thuận của cộng đồng, từng bước hình thành thói quen tự giác tuân thủ quy định của pháp luật về việc cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi.
Không say mới được lái xe
Đã có những nghiên cứu nhằm ứng dụng khoa học công nghệ vào việc kiểm soát giới hạn lượng cồn trong máu.
Cách nào đẩy lùi TNGT ở nông thôn, miền núi?
Ngày 22/3/2015, tại Yên Bái, lần đầu tiên Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức tọa đàm về công tác bảo đảm trật tự ATGT vùng đồng bào dân tộc.
Hiệu quả từ hoạt động “Thăm hộ gia đình tuyên truyền về ATGT”
Mỗi em học sinh trực tiếp về thăm hộ gia đình và tuyên truyền về tác hại của việc uống rượu bia. Chiều 8/4/2015, tại Trường THPT Việt Yên số 2 (Việt Yên – Bắc Giang) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động “Thăm hộ gia đình tuyên truyền về ATGT đã uống rượu bia thì không lái xe”.
Khai mạc hội nghị tập huấn, bàn cách lái xe an toàn
Hội nghị nhằm chia sẻ những vướng mắc, khó khăn và kinh nghiệm... để nâng cao kỹ năng lái xe an toàn.
Rượu “quốc lủi”: Thủ phạm gây lạm dụng rượu?
“Với sản lượng 200 triệu lít/năm, rượu “quốc lủi” (rượu sản xuất thủ công) đang là thủ phạm chính gây lạm dụng rượu ở Việt Nam…”
Tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình “Hành động toàn cầu phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn” tại Việt Nam
Ngày 27/3/2015, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia và Trung tâm Quốc tế về chính sách chất có cồn (ICAP) tổ chức Hội thảo tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình “Hành động toàn cầu phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn” tại Việt Nam (2010 - 2014). Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.
Học viện CSND cùng hành động phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn
Ngày 27/03/2015, Học viện CSND đã tham dự Hội thảo tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình “Hành động toàn cầu phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn” tại Việt Nam (2010 - 2014) do Ủy ban ATGT Quốc gia và Trung tâm Quốc tế về chính sách chất có cồn (ICAP) tài trợ và tổ chức. Tham gia hội thảo có hơn 60 đại biểu của Văn phòng Chính phủ, Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ giao thông vận tải, Bộ Y tế, Cục cảnh sát giao thông - Bộ công an…
Phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn
Ngày 27/03/2015, tại Hà Nội diễn ra hội thảo tổng kết Chương trình Hành động toàn cầu phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn tại VN (2010-2014), do Trung tâm quốc tế về chính sách chất có cồn (ICAP) tài trợ của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (UBATGTQG) sau 5 năm thực hiện.
Nhà hàng đưa khách uống bia, rượu về nhà
Ngày 8/2/2015, tại Hà Nội, nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông: “Đã uống rượu bia thì không lái xe” Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã phối hợp với Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát kí kết chương trình tuyên truyền, vận động phòng chống sử dụng bia rượu.
Cải thiện tình trạng lạm dụng rượu bia khi lái xe
Ngày 21/9/2013, tại Thanh Hóa, Ủy ban ATGT Quốc gia và Trung tâm quốc tế về chính sách chất có cồn (ICAP) và Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ phát động giai đoạn 2 Dự án “Sáng kiến cải tiến tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện giao thông ở Việt Nam”. Dự án trong khuôn khổ chương trình “Hành động toàn cầu phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn”.
Ra quân phòng chống lạm dụng rượu bia khi lái xe
Ngày 23/9/2013, tại Nghệ An, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia và Trung tâm quốc tế về chính sách chất có cồn (ICAP) và Ban ATGT tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ phát động giai đoạn 2 dự án “Sáng kiến cải tiến tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện giao thông ở Việt Nam”.
Sáng kiến mới chống lạm dụng rượu bia khi lái xe
Theo nhiều báo cáo của ngành công an, y tế và các bệnh viện tại Hà Nội thì số vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân do lái xe có sử dụng rượu bia, không làm chủ tay lái gây ra ngày càng tăng.
Dự án ATGT đường bộ Thiết thực góp phần kéo giảm TNGT
Trong những nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để kéo giảm TNGT, dự án ATGT đường bộ đã đóng góp không nhỏ. Đây là đánh giá của ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia tại Hội thảo Tổng kết dự án ngày 13/12/2012.
Đà Nẵng: Chống lạm dụng rượu, bia khi lái xe
Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với ICAP đã tổ chức tập huấn cho các tuyên truyền viên trên địa bàn Đà Nẵng về kỹ năng tuyên truyền miệng về phòng chống say rượu bia điều khiển phương tiện giao thông.
Thí điểm nhà hàng đưa khách uống bia rượu về nhà
Khách sẽ được nhân viên nhà hàng đưa về nhà hoặc khuyến khích sử dụng taxi sau khi dùng bia rượu.
Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...