TRANG CHỦ > CƠ SỞ KHOA HỌC
Một số lợi ich của đồ uống có cồn

Lạm dụng rượu có thể gây ra những hệ quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống rượu một cách điều độ và có kiểm soát thì sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe.

Rượu, bia, coctail là những đồ uống có thể giúp các món ăn trở nên ngon miệng hơn và là phần không thể thiếu trong các bữa tiệc tùng hoặc hội họp. Vậy, bạn có nên sử dụng đồ uống có cồn hay không?

Các nghiên cứu cho thấy, uống 1 lượng rượu vừa phải, chẳng hạn 1 ly rượu vang trong các bữa ăn hàng có thể tốt cho sức khỏe của bạn. Một lượng chất cồn vừa phải có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách tăng cường cholesterol tốt HDL và giúp giảm viêm hiệu quả và giúp ngăn ngừa 1 vài vấn đề sức khỏe khác.

Vậy, uống bao nhiêu rượu 1 ngày thì được gọi là vừa phải? Hãy nhớ công thức: Không quá 1 ly cho phụ nữ và không quá 2 ly cho đàn ông mỗi ngày. Điều quan trọng là bạn phải chia đều cho hàng tuần. Nếu uống cùng 1 lúc số lượng rượu cho cả tuần thì không mang lại lợi ích cho sức khỏe và đừng quên, rượu cũng chứa calorie đấy.

Lạm dụng rượu bia có thể gây hại cho gan và tuyến tụy. Cũng như tăng huyết áp, một số loại ung thư và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...