TRANG CHỦ > CÁC SÁNG KIẾN CHỐNG LẠM DỤNG
Không say mới được lái xe

Đã có những nghiên cứu nhằm ứng dụng khoa học công nghệ vào việc kiểm soát giới hạn lượng cồn trong máu.“Không say không về” là câu nói quen thuộc ở nhiều độ nhậu. Bia, rượu từ lâu đã là một thói quen của không chỉ người Việt mà của rất nhiều nước trên thế giới. Nhưng điển hình như Pháp, quê hương của nhiều loại đồ uống lâu đời nhất, thì không phải ai cũng đã biết cách thưởng thức đúng cách.

Uống bia rượu phải trong chừng mực cho phép để không gây ra những hậu quả tai hại cho chính người sử dụng, gia đình và cộng đồng. Tại Việt Nam, những năm gần đây, việc uống có trách nhiệm được tuyên truyền rầm rộ và được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Nhiều công ty cũng phát động và hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng rượu bia sao cho có trách nhiệm. Chẳng hạn như Tập đoàn Pernod Ricard Việt Nam, mỗi năm đều tổ chức hoạt động xã hội với thông điệp “Uống có trách nhiệm”, tuyên truyền cho người dân Việt Nam không được lái xe khi đã uống rượu bia, phụ nữ có thai không được uống rượu. Đồng thời, tập đoàn này cũng thiết kế ứng dụng Wise Drinking giúp người tiêu dùng kiểm tra được lượng cồn trong giới hạn cho phép dựa trên cân nặng, độ tuổi, giới tính. Thiết bị định vị GPS của ứng dụng này còn giúp chỉ đường về nhà và gọi điện thoại cho người thân trong những trường hợp cần thiết.

Nguồn: Theo AN GIA, sggp.org.vn, 29/06/2015

 
Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...