TRANG CHỦ > CÁC SÁNG KIẾN CHỐNG LẠM DỤNG
Hiệu quả từ hoạt động “Thăm hộ gia đình tuyên truyền về ATGT”

Mỗi em học sinh trực tiếp về thăm hộ gia đình và tuyên truyền về tác hại của việc uống rượu bia. Chiều 8/4/2015, tại Trường THPT Việt Yên số 2 (Việt Yên – Bắc Giang) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động “Thăm hộ gia đình tuyên truyền về ATGT đã uống rượu bia thì không lái xe”.


Hàng trăm em học sinh và phụ huynh huyện Việt Yên (Bắc Giang) tham gia vào công tác thăm hộ gia đình tuyên truyền ATGT.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GTVT, Sở GD&ĐT  Bắc Giang về việc tổ chức hoạt động “Thăm hộ gia đình tuyên truyền về ATGT”, Trường THPT Việt Yên số 2 (Việt Yên – Bắc Giang) đã triển khai trên quy mô toàn trường với 1.255 học sinh, 100% cán bộ, giáo viên, mục đích nhằm nâng cao công tác tuyên truyền đảm bảo ATGT và thay đổi tích cực nhận thức và hành vi giao thông của mỗi người và từng cá nhân trong hộ gia đình.
Với hình thức mỗi em học sinh trực tiếp về thăm hộ gia đình và tuyên truyền về tác hại của việc uống rượu bia, quy định về đội mũ bảo hiểm, quy định về tốc độ… đã có hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao ý thức tham gia giao thông của người thân trong đình, đồng thời đã giúp các em nắm vững kiến thức ATGT ngay trong nội dung tuyên truyền từ cuốn sổ nhật ký mà các em được trang bị.
Sau gần 2 tháng thực hiện tuyên truyền ATGT từ chính các em học sinh ngay tại gia đình mình, hoạt động đã có tác động tích cực. Số vụ tai nạn do rượu bia đã giảm mạnh, ý thức và hành vi của người dân khi tham gia giao thông cũng đã được nâng cao và chấp hành nghiêm chỉnh. Đồng thời, các thành viên trong gia đình cũng đã trở thành một tuyên truyền viên về luật ATGT.
Ông Đào Nguyên Quý (Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang) cho biết: “Với cách thức để các em học sinh trở thành một tuyên truyền viên về ATGT ngay chính gia đình mình sẽ mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Vì thông qua cuộc nói chuyện, góp ý và nhắc nhở về luật ATGT từ người con, chắc chắn bố mẹ, anh chị trong nhà sẽ suy nghĩ và hành động chuẩn hơn. Mô hình này sẽ được nhà trường và địa phương duy trì, nhân rộng để toàn bộ học sinh và người dân nắm vững kiến thức ATGT, nâng cao ý thức và thay đổi hành vi khi tham gia giao thông để tránh những điều đáng tiếc xảy ra”. 
Nguồn: Theo Hữu Tuấn, atgt.vn, 09/04/2015
 
Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...