TRANG CHỦ > DIỄN ĐÀN VARD
Ca dao về rượu bia
Trong kho tàng ca dao, người viết bước đầu đã trích ra được 42 bài có đề cập đến rượu. Nội dung của những bài ca dao này hoặc nhìn nhận về đặc tính của rượu, hoặc gắn rượu với lễ, với cuộc sống lạc thú, hoặc rượu được ví với sắc đẹp của người phụ nữ, và cuối cùng, là sự cảnh cáo về những tác hại của lạm dụng rượu.
0 Thảo luận
Hãy nói bạn uống gì, tôi sẽ biết bạn là ai!
Những thức uống mà bạn chọn ít nhiều sẽ nói lên được một phần con người bạn. Hãy chọn một thức uống bạn yêu thích!
1 Thảo luận
Triều Tiên tuyên bố nghiên cứu thành công rượu uống không say
Truyền thông nhà nước Triều Tiên tuyên bố quốc gia này đã chế biến được loại rượu nhân sâm không cồn có thể uống không sợ say.
0 Thảo luận
Ý kiến: Rượu lậu là một vấn đề nhức nhối!
Hồi ở Việt nam, làng tôi có đến chục nhà nấu rượu.
2 Thảo luận
Người hầu rượu không biết tiếng Nhật ở Tokyo
Quận Golden Gai, nơi vui chơi nổi tiếng ở Tokyo nằm kẹp giữa các tòa cao ốc văn phòng, gồm nhiều ngõ nhỏ ngoằn ngoèo với rất nhiều các quán rượu chật ních người.
0 Thảo luận
Trẻ bị bắt nạt dễ lạm dụng rượu
Theo một nghiên cứu của Đại học Cincinnati, Mỹ, cả trẻ em hay bắt nạt bạn học và trẻ bị bắt nạt khi lớn lên sẽ có xu hướng nghiện rượu.
0 Thảo luận
Đàn ông Việt 'thăng tiến" trên bàn nhậu'?
Nhậu sau giờ làm đã trở thành thói quen không thể thiếu của nhiều người tại Việt Nam
0 Thảo luận
Tình trạng làm giả giấy tờ để... "nhậu" ở Mỹ
Về mặt pháp lý, mỗi bang ở Mỹ được quyền đưa ra mức tuổi được phép sử dụng rượu bia. Nhưng kể từ năm 1984, những bang nào không quy định dưới mốc 21 tuổi sẽ bị cắt giảm 10% ngân sách liên bang đầu tư cho phát triển hạ tầng.
0 Thảo luận
Thói quen của thiên tài
Online-PHD-Program đã đưa ra nghiên cứu về thói quen của những thiên tài, và kết quả sẽ làm bạn bất ngờ!
0 Thảo luận
Văn hóa "nhậu"
Trong ngôn từ của dân tộc Việt Nam ta, chữ “nhậu” hoàn toàn không hề xa lạ với bất kì ai. Nó gợi lên trong tâm trí người nói và người nghe rất nhiều kiểu loại khung cảnh khác nhau, tùy thuộc vào kinh nghiệm sống của mỗi người đã trải qua chữ “nhậu” như thế nào.
1 Thảo luận
Từ chuyện lạm dụng rượu bia hướng đến tiêu dùng văn minh
“Văn hóa tiêu dùng chưa định hình là cội nguồn gây ra tệ nạn xã hội”, theo TS. Phan Đăng Tuất - người đã từng có 9 năm là Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Chính sách Công nghiệp (Bộ Công Thương).
0 Thảo luận
Chuyện phiếm về giao thông ở Canada
Ở Canada, nếu bạn thấy buồn phiền bất cứ điều gì, dù là bị làm ồn, thấy người lạ khả nghi, thấy chó chạy rong hay bị người yêu “đá”, thì chỉ việc gọi cho cảnh sát. Họ sẽ đến giải quyết ngay tức khắc.
1 Thảo luận
Rượu bia thành văn hóa ứng xử
Cách đây gần 10 năm, có dịp tham gia một hành trình dọc con đường Hồ Chí Minh, những bản làng dân tộc nằm ven hành lang Trường Sơn Đông, chúng tôi không khỏi thảng thốt khi thấy những người đàn ông, đàn bà, thậm chí cả các cháu còn vị thành niên đã ngật ngưỡng trong men rượu suốt ngày.
5 Thảo luận
Thế giới sắp dùng bia làm nhiên liệu cho ôtô?
Tương lai không xa, New Zealand sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới dùng bia làm nhiên liệu cho ôtô.
0 Thảo luận
Rượu vang ngon dĩ nhiên đắt???
Rất nhiều người cho rằng rượu vang ngon dĩ nhiên đắt và rượu vang đắt ắt phải ngon.
2 Thảo luận
Sự khác biệt giữa uống rượu và nhậu nhẹt
Uống rượu thật không dễ! Nếu không được hướng dẫn, học tập chưa chắc đã biết uống. Nói vậy để thấy rằng, thanh niên ngày nay cứ “dzô dzô” ngoài quán mà tưởng mình đang uống rượu thì thật là sai lầm.
0 Thảo luận
Những qui định này rất khó đi vào cuộc sống
Theo Dự luật Phòng chống tác hại của lạm dụng rượu, bia do Bộ Y tế đang xây dựng, việc bán rượu, bia có thể bị cấm sau 22h và thời gian nghỉ giữa các ca trong giờ làm việc. Tuy nhiên, quy định này đang gây nhiều băn khoăn về tính khả thi…
2 Thảo luận
Cấm bán rượu bia sau 22 giờ có khả thi?
Cấm bán rượu bia sau 22 giờ: Đừng nửa vời!
0 Thảo luận
Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...