TRANG CHỦ > TRUYỀN THỐNG, ĐẠO ĐỨC VÀ PHÁP LUẬT
Công bố Quy chế marketing ngành rượu

Sáng ngày 20/3/2012, Hiệp hôi Bia – Rượu – NGK Việt Nam (VBA) làm lễ công bố quy chế Marketing ngành rượu Việt Nam và các quy định truyền thông marketing có trách nhiêm. Đây là quy chế marketing đầu tiên ra đời bởi nỗ lực chung của các nhà sản xuất rươu tại Việt Nam.

Tại Lễ công bố, PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA cho biết: Quy chế tiếp thị được soạn thảo thống nhất của VBA và các thành viên đã xây dựng “Quy chế Marketing ngành Rượu Việt Nam – Các Quy định về truyền thông marketing có trách nhiệm”. Quy chế này đề ra các tiêu chuẩn cao nhất về mặt đạo đức và trách nhiệm ngành nghề cho các doanh nghiệp ngành Rượu. Mục tiêu của quy chế này là đề ra các nguyên tắc chung để đảm bảo rằng các hoạt động truyền thông marketing phải có trách nhiệm và phù hợp với môi trường văn hoá xã hội của Việt Nam. Tất cả các thành viên đã ký kết nhất trí tuân thủ quy chế này và áp dụng nhất quán trong các hoạt động truyền thông marketing của mình.
Cụ thể hơn, các hoạt động truyền thông cho các nhãn hiệu rượu của các thành viên của VBA, không nhằm mục đích khuyến khích các hành vi sử dụng rượu vượt quá mức cho phép hoặc lạm dụng rượu dưới bất kỳ hình thức nào, đặc biệt là không uống rượu khi điều khiển phương tiện giao thông, không được quảng cáo nhằm vào những người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai…
Ông Nguyễn Văn Việt nhấn mạnh: Sau khi công bố, Quy chế trở thành văn bản chính thức hướng dẫn các hoạt động marketing cho các thành viên của VBA. VBA cam kết sẽ tuân thủ tuyệt đối quy chế này.
Nguồn : Diễm Hương, Diễn đàn Doanh nghiệp, 20/03/2012
 

 
Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...