TRANG CHỦ > CƠ SỞ KHOA HỌC
Rượu bia ảnh hưởng tới việc lái xe như thế nào
Nồng độ cồn trong máu ở mức 0,08, bạn đã mất khả năng kiểm soát tốc độ. Độ cồn trong máu trung bình ở các vụ gây ra tai nạn là 0,16.
Sự kết hợp nguy hiểm
Nhiều người, nhất là giới trẻ, có thói quen uống nước tăng lực cùng với rượu bia để “chống say” mà không biết rằng việc kết hợp này gây nguy cơ ngộ độc rượu rất lớn.
Uống quá ít nước cũng nguy hiểm như lạm dụng rượu, bia
Một nghiên cứu mới phát hiện, việc cầm lái phương tiện giao thông khi cơ thể bạn bị "khát" khô cũng nguy hiểm tương tự như khi bạn đang chịu ảnh hưởng của việc uống bia, rượu.
[Video] Uống nhiều rượu, tinh trùng sẽ ra sao
Dù uống nhiều hay ít, biểu đồ tinh trùng ở những nam giới uống rượu đều có xu hướng đi xuống.
Cái giá phải trả để giảm béo vì rượu bia
Phải chống đẩy 29 phút mới tiêu hết số calo do một ly champage nạp vào.
Thuốc không được dùng với rượu bia
Nếu dùng thuốc chung rượu bia sẽ làm cho tác hại của rượu tăng lên gấp nhiều lần, hoặc làm cho thuốc có những tác dụng bất lợi.
Resveratrol trong rượu vang đỏ giúp phòng ngừa ung thư
Rượu vang đỏ có chứa một hỗn hợp phức tạp các hợp chất hoạt tính sinh học, trong đó có flavonol, monomeric và polymeric flavan-3-ols, anthocyanins, axit phenolic và resveratrol phòng ngừa bệnh ung thư cực hiệu quả.
Hãy là người tiêu dùng thông thái!
Bài viết dưới đây cho chúng ta biết thông tin về lượng hyđrat-cacbon và calo trong 26 loại đồ uống có cồn được ưa chuộng nhất.
Giải mã biểu hiện cơ thể khi say xỉn
Nhiều người cảm thấy uống vài chén rượu giúp ngủ ngon hơn. Theo các nhà khoa học, điều này khiến chất lượng giấc ngủ giảm đi do cơ thể bị mất nước.
Nếu muốn tập thể hình thành công thì đừng uống Rượu, Bia
Bia, rượu và đồ uống có cồn có thể gây hại cho quá trình hình thành cơ bắp và khiến toàn bộ quá trình tập thể hình của bạn trở nên vô dụng.
Đông y nhìn nhận thế nào về thức uống có cồn?
Tôi đã có nhiều dịp đáng nhớ liên quan đến rượu trong cuộc đời mình – một ngụm Gimlet Vodka khi đang ngắm nhìn mặt nước hồ trong công viên quốc gia Crater tại Oregon hay thưởng thức rượu vang Pinot Noirs tại một vườn nho nhỏ ẩn mình trong vùng quê Willamette Valley.
Thảo dược giúp giải rượu, giảm đau đầu
Với tác dụng làm giảm cảm giác buồn nôn, trà chanh và gừng là cách giải rượu khá tốt nhờ làm dịu bao tử, lại có mùi thơm rất dễ chịu.
Làm gì trong trường hợp không "né" được rượu
Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thị Bay, Trưởng cơ sở 3, Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM, tư vấn về cách giải rượu.
Uống mấy ly thì vừa?
Kiểu uống cũng quan trọng như lượng uống. Uống ừng ực, uống một hơi kiểu “dzô dzô 100%” hoàn toàn khác với nhâm nhi, lai rai uống mỗi ngày, hay chỉ uống khi có dịp…
Uống nước thế nào mới đúng cách?
Bạn thử làm bài trắc nghiệm dưới đây để xem mình đã biết cách cung cấp đủ nước cho cơ thể chưa nhé.
Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...