TRANG CHỦ > CÁC SÁNG KIẾN CHỐNG LẠM DỤNG
Cải thiện tình trạng lạm dụng rượu bia khi lái xe

Ngày 21/9/2013, tại Thanh Hóa, Ủy ban ATGT Quốc gia và Trung tâm quốc tế về chính sách chất có cồn (ICAP) và Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ phát động giai đoạn 2 Dự án “Sáng kiến cải tiến tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện giao thông ở Việt Nam”. Dự án trong khuôn khổ chương trình “Hành động toàn cầu phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn”.

Tham dự lễ phát động có ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia.
Mục tiêu của sáng kiến là xây dựng những chương trình bền vững nhằm giảm tình trạng uống rượu bia điều khiển phương tiện ở tỉnh Thanh Hóa, thông qua việc huy động nhiều nguồn lực và hợp tác với nhiều đối tác có cùng mối quan tâm để triển khai dự án.
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban  ATGT QG Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại buổi lễ
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban  ATGT QG Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGT QG Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, Ủy ban ATGT QG sẵn sàng phối hợp với ICAP triển khai giai đoạn 2 sáng kiến này. Hai bên sẽ nỗ lực cùng góp sức cải thiện tình trạng lạm dụng rượu bia và điều khiển phương tiện giao thông ở Việt Nam. Những thực hành và kinh nghiệm tốt đã có khi triển khai dự án giai đoạn 1 tại TP. Đà Nẵng sẽ được mở rộng thí điểm tại 2 tỉnh là Thanh Hóa và Nghệ An trong giai đoạn 2.
Ông Mai Xuân Liêm – Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa  cho biết, Ban ATGT tỉnh cam kết tiếp thu và triển khai hiệu quả các hoạt động của dự án.
Các lực lượng ra quân diễu hành
Các lực lượng ra quân diễu hành

Sau lễ phát động đã diễn ra lễ diễu hành của các lực lượng: công an, quân đội, giao thông vận tải, tỉnh đoàn, doanh nghiệp vận tải… trên các tuyến đường của TP. Thanh Hóa.
Theo kế hoạch, từ 21-23/9/2013, Ủy ban ATGT QG phối hợp với ICAP và Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa tổ chức khóa tập huấn chuyên đề về cưỡng chế nồng độ cồn cho lực lượng cảnh sát của tỉnh Thanh Hóa.
Nguồn: Quang Sinh, atgt.vn, 21/09/2013

 
Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...