TRANG CHỦ > SỰ KIỆN
"An toàn cho con mỗi ngày!"

Một trong những hoạt động có ý nghĩa diễn ra nhân dịp lễ khai giảng sáng 5/9/2015 là hoạt động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tại một trường ngoại thành Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm tăng cường nhận thức cho cộng đồng về an toàn giao thông thông qua việc xây dựng những thói quen tốt hàng ngày.

Thay vì những bài phát biểu mang tính thủ tục, việc tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn với khẩu hiệu “An toàn cho con mỗi ngày” do Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam (VARD) tài trợ, cùng với phần giao lưu dí dỏm của Tiến sỹ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đã giúp các em học sinh có những tiếng cười sảng khoái và ghi nhớ lời nhắn nhủ hãy trở thành những tuyên truyền viên về an toàn giao thông, nhắc nhở các bậc phụ huynh đội mũ bảo hiểm trên mọi nẻo đường giao thông bằng phương tiện xe máy, xe đạp điện.

Đây là sự kiện do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (UBATGTQG) phối hợp với Trường Tiểu học Đại Đồng và Diễn đàn Uống có Trách nhiệm Việt Nam (Vietnam’s Association For Responsible Drinking - VARD) tổ chức. Đối tượng được tặng mũ bảo hiểm là 1.560 học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đại Đồng, Huyện Thạch Thất, ngoại thành Hà Nội. Địa bàn giáp ranh giữa thành thị và nông thôn là nơi những quy định về an toàn giao thông còn bị người dân xem nhẹ.Tiến sỹ Nguyễn Văn Việt trao tặng tượng trưng mũ bảo hiểm cho thầy Hiệu trưởng Trường tiểu học Đại Đồng.

Qua hoạt động này, các đơn vị tổ chức mong muốn tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn cho trẻ em hàng ngày, trên cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng các thói quen tốt trong cộng đồng, cụ thể là đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện và xe máy điện. Theo số liệu của UBATGTQG tháng 5/ 2015, mỗi năm cả nước có khoảng 1.900 trẻ em tử vong vì TNGT, trong đó gần 50% chấn thương sọ não do không đội MBH. Một trong những lý do người lớn không đội mũ bảo hiểm cho con em khi đi xe máy là quan niệm rằng mũ bảo hiểm không thuận tiện, đoạn đường đi học gần và chi phí mũ cao, mặc dù việc quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi là bắt buộc từ tháng 4/2014. Tại địa bàn Hà Nội vẫn tồn tại một nghịch lý là có 95% người lớn đội mũ bảo hiểm, trong khi chỉ có 18% trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Hoạt động của VARD hưởng ứng Chương trình “Trọn nghĩa đồng bào, ấm tình cha mẹ” của UBATGT quốc gia phát động, nhằm vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân nói chung, đặc biệt là trẻ em.

Cùng với chủ trương mới của Bộ Giáo dục và Đạo tạo về việc tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, chú trọng việc đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước và các hoạt động tập thể, sự kiện giúp tăng cường nhận thức về an toàn là hoạt động thiết thực, tạo bầu không khí vui tươi cho học sinh cho ngày hội khai trường.
Buổi lễ có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các cơ quan trung ương và địa phương, trong đó có Vụ công tác học sinh-sinh viên, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ GTVT, Phòng tuyên truyền luật Giao thông, Cục cảnh sát giao thông- Bộ Công an, UBND huyện Thạch Thất,…
Vì văn hóa uống có trách nhiệm
Hãy chia sẻ (tại đây) những trải nghiệm, quan điểm về đồ uống có cồn (Nội dung chia sẻ sẽ được đăng vào DIỄN ĐÀN VARD để thảo luận)
Loading..
PROCESSING. PLEASE WAIT...